Gọi ngay hôm nay

Quy trình tái chế nhôm phế liệu được thực hiện như thế nào?

Quy trình tái chế nhôm phế liệu được thực hiện như thế nào? Làm thế nào để có thể tạo ra loại nhôm mới mà không bị giảm chất lượng? Với tiềm năng phát triển vượt trội của sản phẩm này, trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Phế Liệu MỘT đi tìm hiểu dây chuyền tái chế nhôm đang được ứng dụng rộng rãi tại nước ta.

Vì sao phải tái chế nhôm?

Quy trình tái chế nhôm phế liệu chính là việc phân loại, làm sạch và biến nhôm phế liệu thành những sản phẩm mới với chất lượng lên đến 98%. Việc này sẽ giúp giảm thiểu đáng kể chi phí sản xuất. Bởi nhôm phế liệu chỉ tiêu tốn 5% năng lượng sử dụng để tái tạo nhôm mới. Hơn nữa, còn giảm thiểu đáng kể chi phí đầu tư vào việc khai thác; nhập khẩu nhôm….

Bên cạnh đó, tái chế nhôm phế liệu còn giúp bảo vệ môi trường; hạn chế tối đa những chất độc xả vào trong tự nhiên. Do nguồn phế liệu nhôm chủ yếu đến từ máy bay; ô tô, xe đạp; tàu thuyền; các sản phẩm gia dụng có mặt hàng ngày xung quanh chúng ta.

MỘT Nhận thu mua nhôm phế liệu giá cao

Quy trình tái chế nhôm
Nhôm có tính ứng dụng cao trong cuộc sống của chúng ta

Quy trình tái chế nhôm phế liệu được thực hiện như thế nào?

Tương tự như những kim loại khác, nhôm phế liệu khi mang đi tái chế cũng sẽ có quy trình riêng phù hợp với đặc tính của mình. Cụ thể như sau:

Đối với nhôm phế liệu các loại

 • Bước 1: Đầu tiên, nhôm sẽ được chuyển từ công ty Môi trường MỘT cùng các cơ sở thu mua phế liệu khác trên địa bàn về đến nhà máy tái chế nhôm phế liệu.
 • Bước 2: Khi đã thu thập đầy đủ tại nhà máy, tất cả các loại nhôm phế liệu sẽ được thu gom, phân loại thành từng nhóm. Tiếp đến, chúng sẽ được cắt nhỏ thành nhiều mảnh để giảm bớt thể tích nhằm giúp quy trình tái chế diễn ra dễ dàng hơn.
 • Bước 3: Sau bước trên, nhôm sẽ tiếp tục được làm sạch bằng các phương pháp hóa học hoặc cơ học tùy theo từng nhóm đã phân chia.
 • Bước 4: Ở bước này, nhôm sẽ được đưa vào lò nấu nhôm phế liệu và nung với nhiệt độ 750ºC thành nhôm nóng chảy.
 • Bước 5: Sau khi loại bỏ các tạp chất cũng như cặn bã, nhôm sẽ được đưa vào khuôn để tạo ra sản phẩm mới theo đúng nhu cầu sử dụng.

Tham khảo: Bảng giá nhôm phế liệu

Quy trình tái chế nhôm
Nhôm vụn sau khi thu mua sẽ được mang đi tái chế

Đối với lon giải khát

Lon đồ uống nhôm là một trong những sản phẩm quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Với số lượng thải ra vô cùng lớn, chúng thường được tái chế theo đúng quy trình sau:

 • Bước 1: Sau khi được phân loại từ rác thải đô thị, lon nhôm sẽ được cắt thành nhiều mảnh nhỏ để dễ dàng hơn trong việc đưa vào máy phân loại.
 • Bước 2: Nhôm sẽ được làm sạch và nén chặt thành khối để hạn chế thiệt hại do quá trình oxy hóa gây ra. Bởi khi nấu nhôm phế liệu, bề mặt của chúng rất dễ bị oxy hóa trở lại thành aluminum oxide nếu tiếp xúc với oxy.
 • Bước 3: Sau đó, nhôm sẽ được nạp vào lò nấu nhôm phế liệu và nung nóng đến 750°C ± 100°C nhằm tạo ra nhôm nóng chảy.
 • Bước 4: Các cặn bã và tạp chất đến bước này sẽ được loại bỏ bằng việc khử khí. Thông thường, chúng sẽ được thực hiện bằng khí Clo và Nitơ.
 • Bước 5: Các mẫu sau đó sẽ được lấy để phân tích quang phổ nhằm xác định chính xác thành phần nguyên tố mong muốn và điều chỉnh hợp chát cho phù hợp.
 • Bước 6: Nhôm nóng chảy lúc này sẽ được đúc thành thỏi, phôi,… tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng. Ngoài ra, chúng còn có thể được vận chuyển trong trạng thái nóng chảy đến các cơ sở sản xuất khác để tiếp tục quy trình tái chế phế liệu khác.
Quy trình tái chế nhôm
Lon nhôm chính là sản phẩm được tái chế nhiều nhất hiện nay

Có thể nói, với tiềm năng tái sử dụng vô cùng lớn như hiện nay, việc ứng dụng quy trình tái chế nhôm phế liệu đang là một trong những ngành nghề rất hấp dẫn. Điều này không chỉ giúp bảo vệ môi trường, mà còn mang đến rất nhiều tác động có lợi cho cuộc sống. Và nếu bạn đang có lon nhôm, đồ nhôm phế liệu cần bán, đừng ngần ngại liên hệ với công ty thu mua phế liệu MỘT qua Hotline 0819.896.187 để được tư vấn sớm nhất nhé.

liên hệ phế liệu MỘT

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

liên hệ phế liệu MỘT

TIN TỨC - SỰ KIỆN