Gọi ngay hôm nay

Quy trình sản xuất thép từ phế liệu diễn ra như thế nào?

Sản xuất thép trải qua quy trình nghiêm ngặt từ khâu đầu vào cho đến ra thành phẩm. Vậy quy trình sản xuất thép từ phế liệu như thế nào? Hãy cùng MỘT – Công ty thu mua phế liệu miền Bắc tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Tái chế sắt thép phế liệu mang lại lợi ích gì?

Việc tái chế sắt thép phế liệu mang đến nhiều lợi ích cho môi trường sống xung quanh. Cụ thể như sau:

  • Giúp bảo tồn nguồn tài nguyên thiên nhiên đang ngày càng khan hiếm do bị khai thác.
  • Giảm khí nhà kính và ô nhiễm, giảm lượng rác thải kim loại có thể tái chế được.
  • Tiết kiệm năng lượng đáng kể từ việc tái chế phế liệu kim loại so với việc sản xuất nguyên liệu thô.
quy trình sản xuất thép từ phế liệu
Lợi ích từ việc tái chế phế liệu với cuộc sống

Các giai đoạn chính của quy trình sản xuất thép từ phế liệu

Quy trình tái chế thép phế liệu trải qua 7 bước nghiêm ngặt dưới đây.

Thu gom thép phế liệu

Tiến hành thu gom thép phế liệu từ các nguồn như: nhà xưởng, nhà máy đóng tàu, công trình xây dựng lớn, tàu, công trình xây dựng có nhiều sắt thép không sử dụng được.

Sắp xếp phân loại thép phế liệu

Phân loại và tách thép phế liệu ra khỏi vật liệu hỗn hợp, trong quá trình tái chế sắt thép phế liệu, có sự hỗ trợ của nam châm và cảm biến trong việc tách vật liệu. Ngoài ra, quan sát màu sắc, trọng lượng vật liệu cũng giúp xác định đúng loại kim loại. Chẳng hạn, nhôm có màu bạc có ánh sáng, đồng thau có màu vàng và đỏ. Máy cạo sẽ làm nhiệm vụ tách thép phế liệu khỏi vật liệu bẩn.

quy trình sản xuất thép từ phế liệu
Quy trình tái chế thép phế liệu

Băm nhỏ

Thép phế liệu được cắt và băm nhỏ để quá trình nóng chảy được thúc đẩy nhanh chóng bởi thép phế liệu vụn nhỏ luôn có bề mặt lớn hơn so với khối lượng. Thép phế liệu được nấu chảy thông qua phương pháp sử dụng năng lượng. Đối với thép phế liệu dạng ống, tấm được chuyển đổi thành các tấm nhỏ hơn.

Nóng chảy

Phế liệu thép được mang đến một cái lò cụ thể được thiết kế có tác dụng làm tan chảy thép với lượng năng lượng đáng kể. Thường thép phế liệu ít hơn so với năng lượng cần thiết để sản xuất thép sử dụng nguyên liệu thô. Quá trình nóng chảy lâu hay chậm tùy thuộc vào kích thước và mức độ nhiệt của lò cũng như khối lượng kim loại.

Lọc cặn

Thanh lọc cặn được thực hiện với mục đích đảm bảo thành phẩm cuối cùng có chất lượng tốt và không ảnh hưởng đến môi trường. Điện phân là một trong những cách tốt nhất được sử dụng để thanh lọc.

Làm lạnh (Hóa rắn)

Sau quá trình tinh chế, thép phế liệu nóng chảy sẽ được mang theo băng chuyền giúp làm mát và hóa rắn kim loại. Đây cũng chính là giai đoạn thép được hình thành các hình dạng cụ thể để sản xuất sản phẩm từ thép khác nhau.

Vận chuyển

Khi thép phế liệu được hóa rắn, làm lạnh thì chúng rất dễ để sử dụng. Tiếp theo, chúng được vận chuyển đến nhà máy nơi sẽ sử dụng làm nguyên liệu thô để tạo ra các sản phẩm mới. Các sản phẩm được làm từ các thanh thép phế liệu hết thời gian sử dụng thì quy trình chế biến thép phế liệu tiếp tục quay vòng.

Tham khảo dịch vụ: Thu mua phế liệu thiếc

Công ty MỘT – địa chỉ thu mua phế liệu thép giá cao

CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG MỘT được biết đến là công ty thu mua phế liệu uy tín lớn nhất miền Bắc. Bạn đang cần tìm cơ sở thu mua phế liệu tái chế, vậy hãy liên hệ ngay đến chúng tôi cam kết hỗ trợ 24/7 – Giá tốt nhất thị trường – Thu gom nhanh, gọn gàng sạch sẽ.

Hiện nay, MỘT nhận thu mua sắt phế liệu giá cao với số lượng không giới hạn, đến tận nơi để mua. Để được báo giá nhanh chóng, quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG MỘT

  • Địa chỉ: Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội.
  • Điện thoại: 0819.896.187
quy trình sản xuất thép từ phế liệu
MỘT – Công ty thu mua phế liệu giá tốt tại Việt Nam

Tham khảo: Giá sắt phế liệu ngày hôm nay

Với những thông tin chia sẻ về quy trình sản xuất thép từ phế liệu hữu ích trên đây, hy vọng giúp bạn hiểu rõ hơn về lĩnh vực tái tạo vật liệu từ phế thải công nghiệp. Để được thu mua phế liệu với giá tốt, quý khách hàng có thể liên hệ đến CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG MỘT để được hỗ trợ thu gom tận nơi.

liên hệ phế liệu MỘT

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

liên hệ phế liệu MỘT

TIN TỨC - SỰ KIỆN