Gọi ngay hôm nay

Tham khảo giá đồng đen nguyên chất trên thị trường hiện nay

Nhiều người thắc mắc giá đồng đen nguyên chất trên thị trường hiện nay là bao nhiêu? Đây là loại hợp kim vô cùng quý hiếm, sang trọng nên giá tương xứng chắc chắn không hề thấp. Vậy ở bài viết hôm nay hãy cùng Phế Liệu MỘT tìm hiểu chi tiết về giá của đồng đen trên thị trường bạn nhé!

Đồng đen là gì?

Trước khi tìm hiểu giá đồng đen hiện nay, cần phải trả lời được câu hỏi “đồng đen là gì?”. Qua đó chúng ta mới có thể đánh giá một cách chính xác giá trị của đồng đen nguyên chất vô cùng quý hiếm.

Quá trình kết hợp giữa đồng nguyên chất và vàng, bạc, nhôm, kẽm,…với một hàm lượng nhất định sẽ tạo ra đồng đen. Người ta cho rằng đồng đen đã có từ hàng ngàn năm trước với cấu tạo hóa học vô cùng phức tạp. Đồng đen sẽ thường xuất hiện trong các pho tượng cổ được đặt tại bảo tàng, chùa, miếu.

Chính vì được chế tác bằng đồng cùng các kim loại quý hiếm, tồn tại và lưu giữ từ thời xa xưa nên giá đồng đen nguyên chất không hề rẻ. Thường chỉ những người thực sự giàu có mới chịu chi một số tiền “khủng” để sở hữu các vật phẩm làm từ đồng đen nguyên chất.

giá đồng đen nguyên chất
Các pho tượng cổ làm từ đồng đen nguyên chất có giá lên tới trăm, tỷ đồng

Đặc điểm của đồng đen nguyên chất

Đồng đen nguyên chất sở hữu các tính chất dẻo, dễ dàng dát mỏng, dẫn điện, nhiệt tốt, chống mài mòn,.. Khi cọ xát hai miếng đồng đen với nhau sẽ làm chúng bị đổi sang màu trắng. Lưu ý khả năng dẫn điện, dẫn nhiệt của đồng đen có thể bị giảm nếu kết hợp với các loại kim loại khác.

Với đặc tính làm mất sóng điện từ của các loại máy móc, thiết bị điện tử nên đồng đen thường được sử dụng như vật liệu chắn bức xạ điện tử hiệu quả. Thông thường một thỏi đồng đen thường nặng từ 3 – 4 kg. Tuy nhiên khi thả vào nước thì đồng đen sẽ không bị chìm.

Theo tương truyền trong dân gian đồng đen nguyên chất có tác dụng điều trị cảm lạnh, sốt, đau người, trúng gió, mệt mỏi,… Mặc dù chưa được khoa học chứng minh nhưng rất nhiều người đã áp dụng thành công khi sử dụng đồng đen nguyên chất để chữa trị.

Đồng đen nguyên chất có thể thay đổi màu sắc liên tục nếu bị tác động bởi ánh sáng mặt trời. Một đặc điểm khác khi để đồng đen nguyên chất cạnh thủy ngân sẽ làm thủy ngân bị đông cứng.

giá đồng đen nguyên chất
Dù có trọng lượng nặng nhưng đồng đen nguyên chất khi thả vào nước không bị chìm

Giá đồng đen nguyên chất trên thị trường là bao nhiêu?

Thực chất hiện nay trên thị trường rất khó để định giá được chính xác giá trị của đồng đen nguyên chất là bao nhiêu. Việc định giá dựa trên niên đại của sản phẩm hoặc độ quý hiếm trong môi trường. Một số đồ vật được chế tạo từ đồng đen nguyên chất có thể kể đến như chuông đồng đen, tượng đồng đen,..

Có những loại đồ vật được chế tạo từ đồng đen một kg có giá lên tới hàng trăm triệu, tỷ đồng. Thậm chí nếu đồ vật đó làm từ đồng đen nguyên chất với niên đại vài trăm năm sẽ có giá lên tới chục tỷ một kg. Đặc biệt tại thị trường chợ đen, mỗi kg đồng đen nguyên chất luôn được định giá ở mức trên 10 tỷ/ kg. Vô cùng đắt đỏ và quý giá đúng không nào?

giá đồng đen nguyên chất
Đồng đen có mức giá trên dưới 10 tỷ cho 1kg

Mặc dù có giá trị cao nhưng với độ sang trọng, quý hiếm mà các đồ vật được làm từ đồng đen nguyên chất luôn được săn đón bởi các đại gia thứ thiệt. Nếu bạn may mắn sở hữu đồ vật như vậy mà chưa biết định giá đồng đen nguyên chất, hãy liên hệ đến công ty Phế liệu MỘT – Công ty thu mua phế liệu tại miền Bắc để được chúng tôi hỗ trợ một cách chính xác, nhanh chóng.

Chỉ cần gọi đến tổng đài 0819.896.187, chúng tôi sẽ cử chuyên viên kiểm định tới để định giá, tư vấn và đánh giá một cách chính xác nhất món đồ làm từ đồng đen nguyên chất của bạn. Cam kết đưa ra những đánh giá khách quan, chuẩn xác mức giá tốt nhất thị trường.

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU MỘT

Trụ sở chính: Thôn Linh Nội, Xã Bạch Thượng, Huyện Duy Tiên, Tỉnh Hà Nam

Cơ sở Hà Nội: Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0819.896.187

liên hệ phế liệu MỘT

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

liên hệ phế liệu MỘT

TIN TỨC - SỰ KIỆN