Gọi ngay hôm nay

Nhôm phế liệu loại 1 là gì? Phân loại, đặc điểm, ứng dụng?

Phế liệu là những vật dụng bị đào thải ra sau quá trình sản xuất hay sử dụng. Những loại phế liệu này được mua lại với mục đích tái chế. Bạn muốn tìm hiểu ưu điểm và ứng dụng của nhôm phế liệu loại 1 cũng như phân loại nhôm phế liệu như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Nhôm phế liệu loại 1 là gì? Cách phân loại nhôm phế liệu

Nhôm là một trong những kim loại sáng bóng, bền, chống ăn mòn và có tính oxy hóa tốt. Sau một quá trình sản xuất, nhôm thừa sẽ được thải ra các cơ sở thu mua phế liệu để tái chế lại tiết kiệm tài nguyên cũng như chi phí sản xuất.

Với lớp oxit bảo vệ trên bề mặt nhôm có thể chống lại sự ăn mòn của thời tiết. Nên có thể nói, nhôm được xem là bền vững với thời gian.

Việc tái chế nhôm được phân loại như sau:

Phân loại Chức năng
✅ Nhôm phế liệu loại 1 ⭐ Thường là những vật dụng, thiết bị bằng nhôm cứng, khung nhôm. Loại này thường được bỏ đi trong quy trình làm khung nhôm hoặc dạng nhôm khối ít lẫn tạp chất hay các kim loại khác.  Đây là loại nhôm có giá thành cao nhất.
✅ Phế loại nhôm loại 2 ⭐ Đây là vật dụng, thiết bị rẻ hơn loại 1. Loại này thường là các chi tiết nhỏ của máy đã bị hỏng hóc.
✅ Phế liệu nhôm loại 3 ⭐ Đây là loại nhôm vụn, mạt nhôm, ba zớ nhôm.. tất cả các loại phế liệu nhôm được thải ra từ quá trình phay, bào. Điểm đặc biệt là loại này không có lẫn với các tạp chất khác. Loại này có giá thành thấp nhất trong tất cả các phế liệu.

Để tái chế phế liệu nhôm, người tái chế sẽ nấu chảy nhôm phế liệu, cách này giúp tiết kiệm được chi phí và năng lượng hơn là sử dụng phương pháp điện phân nhôm oxit. Nhôm phế liệu tái chế chỉ mất đi 5% năng lượng để tạo ra sản phẩm mới. Do đó, nhôm thành phẩm đa phần là từ quá trình tái chế nhôm.

Nhôm phế liệu loại 1
Hình ảnh nhôm phế liệu loại 1

Tại sao nên tái chế nhôm phế liệu?

Việc tái chế nhôm đã tạo ra những vật liệu khác có ích cho xã hội, trong đời sống hàng ngày. Đồng thời còn giúp tiết kiệm nhiều chi phí sản xuất và tài nguyên thiên nhiên một cách đáng kể bao gồm cả chi phí thu mua, phân loại và quá trình tái chế.

Xét về tính lâu dài, việc tái chế nhôm còn có ích trong tiết kiệm chi phí đầu tư các bãi chôn, lấp hay là phải nhập khẩu nguyên liệu nhôm. Đặc biệt là hạn chế được tình trạng ô nhiễm môi trường.

Tham khảo: Bảng giá nhôm phế liệu

Nhôm phế liệu loại 1
Tái chế lại nhôm phế liệu

Đặc điểm của nhôm phế liệu loại 1

Nhôm phế liệu loại 1 có đặc điểm là:

  • Có khả năng định dạng và tái chế lại
  • Độ bền của nhôm phế liệu loại 1 cao
  • Khả năng chống ăn mòn tốt
  • Độ cứng của nhôm, xử lý nhiệt tốt
  • Nhôm rất ít bị lẫn tạp chất hoặc kim loại khác
Nhôm phế liệu loại 1
Đặc điểm của nhôm phế liệu

Thu mua nhôm phế liệu nhôm làm gì?

Trong hầu hết tất cả các trường hợp, nhôm phế liệu I được thu mua về với mục đích tái chế. Tái chế lại nhôm phế liệu có thể hiểu đơn giản chính là quá trình mạ nhôm làm thay đổi cấu trúc thành những đồ vật hay thiết bị sử dụng mới.

Nhôm phế liệu loại 1 là một vật liệu phổ biến trong đời sống. Do đó, nhu cầu thanh lý phế liệu nhôm sẽ có giá tương đối cao. Nhằm nắm được giá nhôm thanh lý trên thị trường, quý khách hàng hãy tham khảo bảng giá ở nhiều công ty, đại lý…bởi giá thành cũng có sự thay đổi theo thời điểm, có thể cao hoặc thấp hơn. Chính vì thế, bạn hãy tìm một địa chỉ thanh lý uy tín đáng tin cậy để nhận được báo giá chính xác, đảm bảo quyền lợi của mình.

Hiện nay trên thị trường có nhiều nơi thu mua nhôm phế liệu nhưng không phải nơi nào cũng mua bán với giá cả hợp lý và uy tín. Công ty Môi trường MỘT là đơn vị thu mua phế liệu nói chung và nhôm phế liệu loại 1 nói riêng được đông đảo khách hàng tin tưởng và lựa chọn, đem đến cho khách hàng những lợi ích tốt nhất.

Với đội ngũ đã có nhiều năm kinh nghiệm, chuyên nghiệp trong công việc, công ty cam kết thu mua nhôm phế liệu nói chung và nhôm phế liệu loại 1 nói riêng với giá cả hợp lý, quy trình nhanh gọn, giúp khách hàng cảm thấy thuận tiện và hài lòng khi sử dụng dịch vụ.

liên hệ phế liệu MỘT

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

liên hệ phế liệu MỘT

TIN TỨC - SỰ KIỆN