Gọi ngay hôm nay

Hướng dẫn tái chế chai nhựa thành hộp bút ngộ nghĩnh

Vỏ chai nhựa không chỉ được các đơn vị thu mua phế liệu nhựa thu gom để tái chế mà còn với những chai nhựa bỏ đi bạn có thể sáng tạo tái chế chai nhựa thành hộp bút. Đây là một việc làm vừa tiết kiệm chi phí lại góp phần bảo vệ môi trường.

Thực trạng chai nhựa thải ra hiện nay

Rác thải nhựa vẫn luôn là vấn đề lo ngại hàng đầu hiện nay. Hàng ngày, lượng rác thải nhựa thải ra môi trường rất nhiều và thật khó để có thể xử lý chúng trong một thời gian ngắn. Và chính để ngăn chặn tình trạng này, rất nhiều người đã có ý tưởng là tái chế chai nhựa.

Ý tưởng tái chế đồ cũ hợp lý, sự sáng tạo từ vỏ chai nhựa khiến bạn thấy bất ngờ về sự tiện ích của nó đối với đời sống hàng ngày. Thay vì phải tốn kém để mua sắm đồ đạc thì bạn có thể hoàn toàn sáng tạo từ chai nhựa vừa độc đáo mà lại mang đến một không gian sống mới mẻ.

Khi dọn dẹp nhà cửa hay bạn sắp xếp lại đồ đạc, chắc hẳn bạn sẽ tìm thấy rất nhiều chai nhựa không dùng đến. Lúc đó, tại sao bạn không nghĩ đến việc tái chế lại chai nhựa thành những vật dụng mới cần thiết để sử dụng?

Một trong những ý tưởng tái chế chai nhựa sáng tạo, độc đáo và được nhiều người hưởng ứng đó chính là tái chế chai nhựa thành hộp bút. Việc làm này vừa góp phần giảm thải ô nhiễm môi trường lại vừa tạo được một món quà ngộ nghĩnh cho con trẻ.

tái chế chai nhựa thành hộp bút
Nên tái chế chai nhựa thành những đồ vậy dễ thương

Tái chế chai nhựa thành hộp bút đơn giản

Có rất nhiều cách để làm chai nhựa thành hộp bút mà bạn có thể tham khảo dưới đây:

Tái chế chai nhựa thành hộp bút nhanh nhất

Đầu tiên bạn hãy dùng chiếc bút dạ vẽ thành một vòng tròn quanh thân chai. Tiếp, bạn vẽ thêm các hình vòng cung giống với cánh hoa có đỉnh tại vòng tròn. Về phần thân, bạn đánh dấu theo hình trụ tròn và cắt bỏ phần eo ở miệng chai.

Sau đó, bạn dùng kéo cắt rời phần thân chai thành 2 phần, cắt theo hình cánh hoa đã vẽ. Dùng tay bẻ cong phần cánh hoa rồi dùng sơn xịt lên phần cánh hoa đó. Phần vỏ chai còn lại đã cắt bỏ miệng chai thì cũng xịt sơn màu lên rồi dùng bút dạ vẽ thêm các hình tròn vòng cung nhỏ màu đen giống các mắt của trái dứa. Tiếp đó, bạn có thể gắn màu vàng lên cánh hoa đã tạo. Cuối cùng bạn đã tạo xong một hộp bút hình quả dứa.

Ngoài ra, bạn có thể sáng tạo với nhiều hình dáng khác nhau tùy vào cách phối màu của bạn hoặc những tạo hình mà bạn yêu thích.

tái chế chai nhựa thành hộp bút
Các cách tái chế chai nhựa nhanh nhất

Tái chế chai nhựa phối giấy màu

Bạn dùng kéo cắt một miếng hình chữ nhật vừa với đường kính của vỏ chai nhựa. Dùng keo dán giấy màu quanh phần thân chai. Tiếp đó, cắt thêm một tờ giấy khác màu dán đè lên phần viền còn trống ở vỏ chai 2 đầu còn lại.

Bước cuối để hoàn thành hộp đựng bút cho thật bắt mắt thì bạn đừng bỏ qua khâu trang trí. Bạn có thể sáng tạo cắt hình nơ, hoa và dùng keo dán chúng lại lên thân hộp bút.

Tái chế hộp bút chai nhựa bằng hình thú ngộ nghĩnh

Trước tiên, bạn dùng bút lông vẽ một hình dáng hộp bút mà bạn muốn tạo nên vỏ chai. Những hình thù đơn giản như mèo, chó rồi dùng kéo cắt theo hình đã vẽ, lấy bình sơn xịt tô màu lên thân chai. Sau đó, dùng bút màu để điểm tô thêm những họa tiết cho hộp bút theo hình thú mà bạn muốn tạo.

Những lưu ý cần thiết khi làm hộp bút bằng chai nhựa

  • Tiết kiệm, tái sử dụng lại chai nhựa là điều nên làm. Thế nhưng, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau khi tái chế lại chai nhựa sử dụng làm hộp bút cho trẻ.
  • Để làm được những hộp bút cho trẻ không có khó khăn gì. Tuy nhiên, trong cách làm cũng như trang trí thì bạn nên chọn loại chai nhựa có bề mặt nhẵn, mịn.
  • Chỉ sử dụng những vỏ chai nhựa sạch, an toàn. Không sử dụng những loại chai nhựa đựng dung dịch tẩy rửa hay chai nhựa y tế.
  • Nên chọn những loại chai nhựa có đế bằng phẳng để dễ làm chân trụ cho hộp bút.
tái chế chai nhựa thành hộp bút
Tái chế chai nhựa thành hộp bút ngộ nghĩnh

Tạm kết

Như vậy, qua một số cách hướng dẫn về tái chế chai nhựa thành hộp bút mà công ty thu mua phế liệu MỘT vừa chia sẻ đã giúp cho bạn tự tay tạo được một chiếc hộp bút ngộ nghĩnh mà lại tiết kiệm, bảo vệ môi trường sạch đẹp hơn.

liên hệ phế liệu MỘT

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

liên hệ phế liệu MỘT

TIN TỨC - SỰ KIỆN