Gọi ngay hôm nay

Tái chế chai nhựa thành đồ dùng học tập đơn giản, tiết kiệm

Thế giới đang được cảnh bảo về mức độ ô nhiễm môi trường từ các chất thải trong đó có phế liệu nhựa. Tái chế chai nhựa thành đồ dùng học tập, đồ chơi giúp nâng cao chất lượng học tập và vui chơi cho trẻ.

Sự cần thiết của việc tái chế chai nhựa

Số lượng chai nhựa mà chúng ta sử dụng đang ngày càng nhiều. Trong đời sống văn minh hiện nay, lượng chai nhựa được lại càng được dùng nhiều hơn từ chai dầu ăn, nước suối, sữa… Sau khi sử dụng xong thường chúng ta sẽ vứt bỏ chúng vào thùng rác mà không hề nghĩ đến việc tái sử dụng lại.

Môi trường của chúng ta đang ngày càng ô nhiễm do chính ý thức của chúng ta. Thay vì vứt bỏ chúng, bạn có thể bán cho các cơ sở thu mua phế liệu nhựa hoặc tái chế sử dụng cho những mục đích khác nhau. Mỗi một vỏ chai mang những hình dáng, hình thù khác nhau mà tùy vào sự sáng tạo của mỗi người để tạo ra một sản phẩm, đồ vật phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Chính vì vậy, để giảm thiểu lượng rác thải ra môi trường thì chúng ta có thể tái sử dụng vào những việc khác giúp ích cho cuộc sống hàng ngày, tái chế chai nhựa thành đồ dùng học tập, đồ chơi, con vật… thỏa thích theo sự sáng tạo và sở thích của mình. Như vậy, bạn vừa tiết kiệm không phải mua một số đồ dùng học tập mà có thể sử dụng chính những vật dụng từ chai nhựa có sẵn trong nhà mình rất độc đáo.

tái chế chai nhựa thành đồ dùng học tập
Hướng dẫn cách tái chế chai nhựa

Một số cách tái chế chai nhựa thành đồ dùng học tập đơn giản

Từ những nguyên vật liệu bỏ đi, giờ đây bạn có thể tái chế nó thành những vật dụng mới hữu ích hơn.

tái chế chai nhựa thành đồ dùng học tập
Tái chế chai nhựa giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường

Tái chế vỏ lon thành đồ dùng học tập

Vỏ lon là đồ dùng mà mọi người thường vứt đi sau khi sử dụng hết. Vỏ lon chủ yếu là các lon nước ngọt, lon bia được làm từ nhôm và kẽm rất mềm dẻo và dễ uốn tạo hình. Ngoài những vỏ lon thì chúng ta cũng có thể làm từ các vỏ chai nhựa nước uống và hóa chất.

Đầu tiên, bạn lấy vỏ lon đã dùng đem đi rửa sạch và phơi khô. Bạn chọn màu sơn mà mình yêu thích rồi sơn kín đầy bề mặt và đáy của vỏ lon. Chờ cho sơn khô rồi bạn cắt vải hoặc giấy có màu sắc hay họa tiết dễ thương bọc quanh bề mặt ngoài của hộp. Cuối cùng, bạn dùng ruy băng hoặc dây ren quấn quanh vỏ lon là hoàn thành.

tái chế chai nhựa thành đồ dùng học tập
Có nhiều cách để tái chế chai nhựa thành những vật dụng khác

Dùng chai nhựa để tái chế thành đồ dùng đựng gôm tẩy

Gôm tẩy, gọt bút chì những vật dụng nhỏ gọn và sẽ rất dễ làm rơi nếu như không được . Muốn sắp xếp đồ dùng học tập nhỏ ngăn nắp không thể thiếu chiếc hộp bút. Và với những chai nhựa, bạn có thể tái chế chúng thành hộp bút nhỏ xinh để đựng đồ.

Để tạo nên một hộp bút nhỏ xinh bạn có thể dùng hai đế chai nhựa gắn kết với nhau thông qua một dây kéo khóa. Bạn dùng dao hoặc kéo để cắt đế chai thành hai phần bằng nhau. Sau đó, bạn đo độ dài vòng chai rồi cắt dây kéo vừa bằng với vòng chai rồi dùng keo 502 dính hai đầu lại với nhau.

Dùng chai nhựa làm kệ sách

Kệ sách thường là một đồ vật không thể thiếu trong góc học tập của các bé. Các chai nhựa thường rất cứng và dày nên chúng ta có thể tận dụng chúng làm kệ sách.

Bạn chuẩn bị 5 chai nhựa lớn rồi cắt các chai nhựa có hình chữ L theo đáy. Bạn hãy chọn một tấm gỗ lớn rồi sơn tấm gỗ theo màu mà bạn yêu thích. Để các vỏ nhựa lên miếng gỗ xếp theo thứ tự rồi vặn ốc vít từ đáy chai nhựa được gắn với mặt gỗ. Như vậy là đã hoàn thành chiếc kệ để sách bằng chai nhựa cũ.

tái chế chai nhựa thành đồ dùng học tập
Kệ sách bằng can nhựa tái chế

Tạm kết

Sau khi đọc xong những chia sẻ của công ty thu mua phế liệu MỘT về cách tái chế chai nhựa thành đồ dùng học tập rất đơn giản và dễ làm. Hy vọng các bạn sẽ tận dụng được những chai nhựa cũ nhà mình để làm những đồ dùng mà mình yêu thích vừa tiết kiệm và bảo vệ môi trường.

liên hệ phế liệu MỘT

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

liên hệ phế liệu MỘT

TIN TỨC - SỰ KIỆN