Gọi ngay hôm nay

Cách tái chế chai nhựa thành con vật dễ thương cho bé

Những chai nhựa đã qua sử dụng tưởng chừng như không thể sử dùng cho những việc khác được. Đó hoàn toàn là suy nghĩ sai lầm, bạn có thể tái chế chai nhựa thành con vật cho trẻ. Bạn chỉ cần khéo léo một chút chắc chắn sẽ khiến mọi người trầm trồ về sự tiết kiệm thông minh này.

Lợi ích của tái chế chai nhựa

Nhựa là một vật dụng thường được sử dụng trong cuộc sống của chúng ta. Sự xuất hiện của chúng nhiều đến nỗi nó đang dần chiếm số lượng lớn bãi rác và hủy hoại môi trường sống của con người. Nếu như chúng ta cứ tiếp tục sử dụng rồi lại thải ra mà không có phương pháp tái chế, tái sử dụng lại thì sẽ gây hậu quả nghiêm trọng đến môi trường, khí hậu.

Giải pháp tốt nhất để bảo vệ môi trường chính là giảm thiểu sử dụng chai nhựa, tái chế lại chai nhựa. Có rất nhiều cách để tái chế lại chai nhựa thành những vật dụng mới trong đó có cách tái chế chai nhựa thành con vật.

Cách tái chế thành vật nuôi có rất nhiều lợi ích. Nếu như gia đình bạn có trẻ nhỏ, thì việc tái chế này sẽ rất thu hút trẻ. Từ cách tạo hình con vật cho đến cách trang trí cho đến màu sắc trên chai nhựa giúp tăng khả năng sáng tạo. Chưa hết, hành động tái sử dụng này còn nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho trẻ, giúp trẻ biết được tính tiết kiệm mọi vật dụng mà có thể tái dùng được.

tái chế chai nhựa thành con vật
Tái chế chai nhựa giúp tiết kiệm chi phí

Một số cách tái chế chai nhựa thành con vật ngộ nghĩnh

Bạn đang có sẵn vài chai nhựa ở nhà và định tái chế chúng thành đồ vật ngộ nghĩnh cho trẻ nhà mình. Vậy thì bạn hãy tham khảo một số ý tưởng dưới đây

Cách tái chế chai nhựa thành đồ chơi ống heo

Tiết kiệm tiền bạc là việc mà bất cứ bậc phụ huynh nào cũng dạy con cái mình khi còn nhỏ. Và thường các bậc cha mẹ luôn chuẩn bị cho con mình chú heo thật ngộ nghĩnh. Tuy nhiên, thay vì mua một chú heo đất, bạn có thể sáng tạo một chú heo tiết kiệm bằng chai nhựa. Ý tưởng này không chỉ giúp tiết kiệm tiền bạc mà còn tạo niềm vui, động lực cho bé.

Đầu tiên, bạn chọn một chai to rồi dùng sơn màu xịt một lớp sơn theo sở thích của bé. Xịt lên khắp thân chai bao gồm cả nắp chai. Tiếp đó, bạn sử dụng cọ vẽ trang trí mắt, chân và đuôi heo. Cuối cùng, bạn cắt một lớp nhỏ hình chữ nhật để bỏ tiền vào.

tái chế chai nhựa thành con vật
Nhiều đồ chơi ngộ nghĩnh từ chai nhựa

Tái chế chai nhựa thành con rùa

Bạn dùng dao cắt phần đáy chai nhựa, rồi đặt dưới miệng đáy chai vừa cắt một tờ giấy màu cứng, dùng bút vẽ khoanh tròn. Sau đó, cũng từ khoanh bạn vừa vẽ, bạn vẽ thêm đầu, đuôi và 4 chân của chú rùa.

Bạn dùng kéo cắt các đường nét đã vẽ đầu, đuôi và chân của chú rùa để tờ giấy màu biến thành hình chú rùa. Sau đó, bạn dùng phần đáy chai nhựa đã cắt làm thành mai rùa. Dùng keo dán cố định mai rùa trên giấy. Cuối cùng, khi keo khô bạn dùng thêm bút lông đen vẽ mắt và trang trí theo sở thích của trẻ.

Bạn hãy kích thích sự tìm tòi, khám phá của trẻ bằng cách tái chế các vật dụng hàng ngày thành đồ chơi cho bé. Ngoài ra, có thế sử dụng chai nhựa để tạo ra các đồ vật có hình thù với những nhân vật khác nhau. Cách làm này vừa tạo thêm nhiều món đồ chơi mới cho bé mà không mất quá nhiều chi phí lại bảo vệ môi trường.

Có rất nhiều cách để bạn tái chế chai nhựa thành đồ chơi cho trẻ mà bạn có thể tham khảo. Những ý tưởng tái chế lại chai nhựa thành đồ vật cho trẻ vừa tiết kiệm chi phí đồng thời giúp cho trẻ học tập thêm kỹ năng khéo léo hơn và tạo cho trẻ có cơ hội phát triển trí tuệ, trí thông minh cùng khả năng sáng tạo.

tái chế chai nhựa thành con vật
Có nhiều cách để tái chế chai nhựa thành đồ chơi

Tạm kết

Với một số gợi ý về cách tái chế chai nhựa thành con vật mà công ty thu mua phế liệu MỘT chia sẻ đến bạn hy vọng đã giúp bạn có thêm ý tưởng để tái chế chai nhựa đã qua sử dụng thành đồ chơi cho con trẻ mình.

liên hệ phế liệu MỘT

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

liên hệ phế liệu MỘT

TIN TỨC - SỰ KIỆN