Gọi ngay hôm nay

Cách mở đại lý thu mua mua, buôn bán phế liệu thành công

Kinh doanh, thu gom ve chai được xem là ngành nghề đơn giản nhưng mang lại lợi nhuận cao. Và nếu muốn khởi nghiệp, bạn cần hiểu rõ cách mở đại lý thu mua phế liệu sao cho hiệu quả, đúng đắn nhất. Để làm được điều đó, trong bài viết sau đây, hãy cùng tìm hiểu và điểm qua những thứ cần có trước khi bắt đầu nhé.

Tổng quan về ngành thu mua phế liệu hiện nay

Nhắc đến thu mua phế liệu, không ít người sẽ nghĩ đây là ngành khó phát triển và cực nhọc. Tuy nhiên, cũng giống như việc kinh doanh các sản phẩm khác, thu mua phế liệu cũng là một nghề buôn bán, dịch vụ gặt hái được rất nhiều tiền. Với số vốn thấp cùng thời gian làm việc linh hoạt, lĩnh vực này đã thu hút rất nhiều người quan tâm. Và dĩ nhiên, rủi ro nghề nghiệp cũng thấp hơn so với các ngành khác.

buôn phế liệu
Tổng quan về ngành thu mua phế liệu hiện nay

Điều kiện cần khi mở đại lý thu mua phế liệu

Để thành lập công ty thu mua phế liệu, đòi hỏi bạn cần chuẩn bị cho mình một số điều kiện phải có sau đây.

Chuẩn bị giấy tờ rõ ràng

Tương tự như kinh doanh mặt hàng nào đó, để mở đại lý ve chai, bạn cần có cho mình đầy đủ các giấy tờ, giấy phép kinh doanh liên quan. Việc này sẽ giúp bạn nhận được sự tin tưởng và hỗ trợ, bảo vệ từ phía cơ quan có thẩm quyền trong suốt quá trình hoạt động sau này.

Hiểu thật rõ về các loại phế liệu mà bạn sẽ thu mua

Để làm tốt một lĩnh vực nào đó, đầu tiên bạn cần hiểu rõ về chúng. Vì thế, việc trang bị kiến thức, giá cả, cách thu gom, xử lý các loại phế liệu sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc gia tăng lợi nhuận và phát triển doanh nghiệp của bản thân.

Học hỏi, trau dồi kỹ năng giao tiếp khách hàng

Giao tiếp chính là một trong những kỹ năng quan trọng giúp bạn duy trì và mở rộng quan hệ hợp tác với khách hàng. Và vì “lời nói không mất tiền mua” nên hãy cố gắng phát triển, trau dồi để tạo thiện cảm và sự tin tưởng dài lâu cho khách hàng của bạn nhé.

buôn phế liệu
Hiểu rõ về các loại phế liệu sẽ giúp bạn định giá mua và bán dễ dàng hơn

Cách mở đại lý thu mua phế liệu cho bất kỳ ai muốn khởi nghiệp

Có trước một nguồn vốn

Đây chính là vấn đề tất yếu phải có khi khởi nghiệp. Điểm cộng của ngành nghề này đó chính là bạn không phải đầu tư quá nhiều số vốn. Theo chia sẻ của những người trong nghề, chỉ cần khoảng 20 triệu, bạn sẽ có thể đáp ứng gần như mọi chi phí về nhân công, kho bãi, di chuyển hàng,…

Tìm kiếm kho bãi, mặt bằng phù hợp

Để quá trình kinh doanh diễn ra thuận lợi, bạn cần tìm kiếm một mặt bằng lý tưởng. Vì phế liệu chiếm khá nhiều diện tích, nên bạn cần phải có một kho bãi riêng cho mình. Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo lắp đặt mái che để giúp đảm bảo chất lượng phế liệu trong suốt quá trình lưu trữ.

buôn phế liệu
Tìm kiếm kho bãi, mặt bằng phù hợp

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ pháp lý cần thiết

Một trong những yếu tố không thể thiếu cho việc mở xưởng thu mua phế liệu chính là chuẩn bị giấy tờ hợp pháp. Cụ thể, bạn cần có cho mình giấy phép kinh doanh, giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh, giấy phép liên quan đến việc bảo vệ môi trường và giấy xác nhận phòng cháy chữa cháy.

Ngoài ra, bạn đừng quên chuẩn bị thêm một bản sao hợp lệ về biên bản thành lập hộ kinh doanh cũng như căn cước công dân của người đại diện. Đây chính là những giấy tờ quan trọng giúp việc kinh doanh của bạn suôn sẻ và thuận lợi hơn.

Tuyển dụng nhân sự

Với số vốn ban đầu, dĩ nhiên bạn sẽ không cần đầu tư quá nhiều chi phí cho nhân lực. Hãy chọn những người có kinh nghiệm, biết cách định giá và chịu khó để cùng bạn đồng hành trong suốt quá trình làm việc là ổn thỏa nhất.

Tìm các đối tác

Việc tìm kiếm và duy trì mối quan hệ với các đối tác sẽ giúp bạn có một lượng hàng và công việc ổn định. Chính vì thế, hãy cố gắng tìm đến các công ty, đại lý lớn hoặc điểm tập kết phế liệu lớn để thương lượng, trao đổi và tiến hành kinh doanh.

buôn phế liệu
Hãy cố gắng tìm đến các điểm tập kết phế liệu lớn để hợp tác

Tạm kết

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về cách mở đại lý thu mua phế liệu khi lần đầu khởi nghiệp. MỘT là công ty thu mua phế liệu lớn tại miền Bắc nhưng cũng xuất phát từ một đại lý phế liệu nhỏ khi mới thành lập. Và đến nay đã đạt được nhiều vị trí trong lĩnh vực thu mua phế liệu. Hy vọng bạn cũng sớm thành công và sớm gặt hái được nhiều thành tựu!

liên hệ phế liệu MỘT

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

liên hệ phế liệu MỘT

TIN TỨC - SỰ KIỆN