Gọi ngay hôm nay

Làm đồ handmade bằng vải vụn – Sáng tạo món đồ dễ thương

Làm đồ handmade bằng vải vụn là giải pháp hữu ích để hạn chế thải những loại vải dư thừa, khó phân hủy ra môi trường. Và đặc biệt hơn, bạn có thể kiếm thêm nguồn thu nhập mới từ những món đồ handmade nhỏ xinh. Thực hành cùng Phế Liệu MỘT món đồ handmade dễ làm sau nhé!

Lợi ích từ làm đồ handmade bằng vải vụn

Làm đồ handmade từ vải vụn giúp bạn hạn chế được một lượng vải dư thừa phải thải ra môi trường. Chúng ta đều biết rằng, vải cũng là một trong những tác nhân gây ảnh hưởng đến môi trường sống rất lớn. Bụi vải thậm chí có thể dẫn đến ung thư phổi nếu chúng ta tiếp xúc quá thường xuyên.

Giúp bạn sở hữu những món đồ độc lạ, thiết kế riêng cho bản thân, những món đồ như bọc tập sách, thú nhồi bằng vải vụn hay bông hoa bằng vải đầy màu sắc bạn có thể trang trí trên tường.

Làm đồ handmade sẽ trở thành một thú vui sáng tạo mới cho một ngày buồn tẻ của bạn. Bạn có thể nhờ đó mà phát triển tư duy sáng tạo, rèn luyện sự khéo léo của đôi tay, và đặc biệt là tính kiên nhẫn. Đây cũng là một cách để giải trí, giảm căng thẳng sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Nếu như bạn đã thuần thục, bạn hoàn toàn có thể làm đồ handmade bằng vải vụn để thương mại. Đây thật sự là một thu nhập đầy hấp dẫn, vừa làm vừa chơi, thoải mái sáng tạo mà vẫn có thu nhập ổn định.

làm đồ handmade bằng vải vụn
Tấm thảm trải làm bằng vải vụn theo hình dáng những bông hoa

Làm đồ handmade từ vải vụn cho thú cưng

Làm đồ handmade từ vải vụn dành làm quà cho thú cưng, thật là một ý tưởng sáng tạo đúng không nào? Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những tấm vải dư thừa hoặc những chiếc áo màu sắc xinh xắn đã cũ để may cổ áo hoặc vòng cổ cho thú cưng.

Chuẩn bị vật dụng

  • Khóa Paracord (khóa cài bóp)
  • Trượt kẹp ba vòng
  • Vòng chữ D
  • Dây đeo bằng vải nylon

Làm đồ handmade bằng vải vụn chắc chắn không thể thiếu tấm vải vụn hoặc các mẩu vải đã được may lại với nhau

Cách thực hiện

Bước 1: Cắt dây đeo

Bạn cần đo chiều dài một vòng cổ của thú cưng, sau đó gấp đôi số đo chiều dài và cắt dây đeo theo chiều dài đó. Để chiều dài đảm bảo nới lỏng được khi đeo hoặc gỡ vòng cho thú cưng.

làm đồ handmade bằng vải vụn
Làm đồ handmade từ vải vụn cho thú cưng
Bước 2: Chuẩn bị tấm vải vụn may trang trí bên ngoài dây đeo

Tấm vải trang trí bên ngoài cần có chiều cao 5cm, chiều dài tương ứng với dây đeo. Bạn có thể sử dụng tấm vải vụn có số đo tương ứng, hoặc may chắp vá những tấm vải vụn nhỏ với nhau để tạo nên tấm vải đầy màu sắc độc lạ. Đây cũng là một cách sử dụng tối ưu khi làm đồ handmade bằng vải vụn.

làm đồ handmade bằng vải vụn
Tấm vải vụn được cắt theo chiều cao 5cm

Bước 3:  Gấp tấm vải sao cho phủ kín toàn bộ dây đeo như hình

làm đồ handmade bằng vải vụn
Gấp tấm vải đầy màu sắc đã bao phủ toàn bộ dây đeo

Bước 4: May sát mép dây đeo

Đối với khâu may vá này, bạn nên sử dụng máy may để thực hiện dễ dàng và nhanh chóng hơn

làm đồ handmade bằng vải vụn
May mép dây đeo

Bước 5: Gắn khóa và Kẹp trượt ba vòng

Gắn trượt kẹp ba vòng vào giữ vòng cổ, để đảm bảo chúng có thể điều chỉnh dễ dàng được. Sau đó, kéo tiếp phần dây qua phần ngạnh khóa.

Nới lỏng phần dây đeo đã kéo qua trượt ba vòng, kéo vòng xuống bên dưới luồng tiếp qua trượt ba vòng để tạo vòng lặp cố định như hình.

làm đồ handmade bằng vải vụn
Gắn khóa và Kẹp trượt ba vòng

Bước 6: May phần cuối vòng lặp cố định

May chắc chắc vòng lặp cố định nhiều lần hoặc may theo hình vuông, vì phần này rất hay bị tác động.

làm đồ handmade bằng vải vụn
Vòng lặp cố định

Bước 7: Gắn vòng chữ D và phần lại của khóa

Đầu tiên trượt vòng chữ D qua đầu kia của dây đeo, sau đó kéo dây đeo qua khóa. Kéo qua khóa khoảng 2- 3cm đến khi có khoảng dây thừa phía sau phần khóa. Tiếp đến, bạn cần may cố định phần vòng chữ D và phần dây thừa lại với nhau.

Sản phẩm sau khi hoàn thành sẽ có hình dáng đáng yêu như thế này

làm đồ handmade bằng vải vụn
Vòng cổ thú cưng handmade

Công ty TNHH Môi trường MỘT đã và đang không ngừng cải tiến và phát triển để đồng hành cùng tất cả cá nhân và doanh nghiệp mong muốn kiến tạo môi trường sống xanh. MỘT là đơn vị thu mua vải phế liệu lớn nhất miền Bắc. Truy cập Website thumuaphelieuu.com để cập nhật nhiều chia sẻ về làm đồ handmade bằng vải vụn, tái chế cũng như giá thành thu mua phế liệu mới nhất nhé!

liên hệ phế liệu MỘT

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

liên hệ phế liệu MỘT

TIN TỨC - SỰ KIỆN