Gọi ngay hôm nay

Khối lượng riêng của đồng là bao nhiêu? Đồng thau, đỏ, vàng?

Khối lượng riêng của đồng là bao nhiêu? Để thuận tiện cho việc mua bán, tính toán thể tích của đồng với số lượng lớn người ta thường dựa vào đơn vị khối lượng riêng.

Khối lượng riêng của đồng là bao nhiêu?

Trước khi nắm rõ về khối lượng riêng của đồng vàng, đồng đỏ là bao nhiêu; bạn cần hiểu đúng thế nào là khối lượng riêng. Theo đó, khối lượng riêng được xem là mật độ khối lượng trên một đơn vị thể tích đến từ một chất nào đó. Và để tính được thể tích, ta chỉ cần lấy khối lượng (ký hiệu là m) chia cho thể tích (ký hiệu là V) của vật đó.

Và như vậy, khối lượng riêng của đồng là 8,96 g/cm³. Tuy nhiên, vì đồng bao gồm rất nhiều dạng riêng biệt, nên bạn cũng cần nắm rõ khối lượng riêng của một vài loại phổ biến như:

  • Khối lượng riêng của đồng đỏ: 8,96 g/cm³.
  • Khối lượng riêng của đồng thau – hay còn gọi là đồng vàng: 8,73 g/cm³.
khối lượng riêng của đồng
Khối lượng riêng của các loại đồng thông thường khá nặng

Thế nào là kim loại đồng phế liệu?

Đồng được biết đến là kim loại dẻo có độ dẫn điện và dẫn nhiệt cực kỳ cao. Với màu sắc đỏ cam đặc trưng, đây được xem là “vàng” của ngành thu mua phế liệu. Trong bảng tuần hoàn hóa học, kim loại đồng có ký hiệu là Cu. Với các đặc tính hữu dụng của mình, từ khoảng 4000 trước công nguyên, nguyên tố này đã được con người nung chảy và đúc thành các khối phục vụ cho đời sống, sinh hoạt.

Ngày nay, đồng được sử dụng phổ trong chất dẫn điện, dây cáp, dây điện thoại, vật liệu xây dựng,… Trong thu mua phế liệu, đồng mang lại lợi nhuận rất cao vì giá trị tái sử dụng của chúng vô cùng lớn. Chính vì thế, nếu hiểu rõ về nguyên tố này, bạn sẽ dễ dàng tính toán và định ra mức giá thu mua hợp lý để tăng tiền lời khi bán ra.

khối lượng riêng của đồng
Đồng là sản phẩm sử dụng phổ biến trong đời sống của chúng ta

Quá trình tái chế đồng phế liệu hiện nay

Hiện nay, đồng phế liệu được xem là sản phẩm mua bán khá nhộn nhịp trên thị trường. Với mức giá dao động vô cùng hấp dẫn, sau khi mang về lột vỏ hoặc cắt ra, đồng phế liệu sẽ được đem bán cho các công ty có khả năng tái chế kim loại này.

Khác với những kim loại khác, đồng tái chế hầu như không bị giảm chất lượng dù ở bất kỳ dạng nào. Thêm vào đó, khối lượng riêng của đồng khá nặng. Chính vì thế mà chú luôn được tìm đón và chào mua với mức giá khá cao trên thị trường.

Đối với các loại đồng phế liệu có độ tinh khiết cao, chúng sẽ được nung trong lò cao và đem đi khử để đúc thành billet và ingot. Ngược lại, với các phế liệu đồng có độ tinh khiết thấp hơn, chúng sẽ được mạ điện trong bể axit sunfuric để tinh chế.

khối lượng riêng của đồng
Đồng phế liệu vẫn có giá trị tái chế rất cao

Thu mua phế liệu đồng từ đâu?

Kim loại đồng có rất nhiều ứng dụng trong đời sống của chúng ta. Với những ai thu mua phế liệu, bạn có thể tìm thấy chúng từ các vật dụng hằng ngày đến các bộ phận trong thiết bị, động cơ điện. Cụ thể, bạn hãy tham khảo một số cái tên sau:

  • Đồng kim loại dùng trong dây điện, cáp quang.
  • Đồng kim loại dùng trong cuộn từ nam châm điện.
  • Đồng kim loại dùng trong các động cơ điện, động cơ hơi nước của Watt.
  • Đồng kim loại dùng trong tay nắm của các đồ vật thuộc xây dựng nhà cửa.
  • Đồng kim loại dùng trong các vật dụng nhà bếp như chảo rán, thìa, dao,…
khối lượng riêng của đồng
Lõi đồng được tách ra từ thân dây điện

Tạm kết

Và với những chia sẻ trên, mong rằng bạn đã tìm ra đáp án cho câu hỏi Khối lượng riêng của đồng là bao nhiêu. Nếu vẫn đang phân vân tìm kiếm địa chỉ thu mua đồng phế liệu giá cao, uy tín; hãy liên hệ ngay với công ty Môi trường MỘT. Bằng hệ thống dịch vụ chuyên nghiệp cùng mức giá cạnh tranh, chúng tôi tự tin trở thành đối tác phế liệu mang đến nhiều lợi ích nhất cho công việc kinh doanh của bạn.

liên hệ phế liệu MỘT

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

liên hệ phế liệu MỘT

TIN TỨC - SỰ KIỆN