Gọi ngay hôm nay

Mẫu hợp đồng mua bán phế liệu và những lưu ý khi giao dịch

Hợp đồng mua bán phế liệu được xem là một trong những thủ tục cần có của bất kỳ chủ kinh doanh nào khi tiến hành giao dịch. Tuy nhiên, trong ngành nghề này, không phải ai cũng hiểu và quan tâm đến chi tiết quan trọng trên. Và nhằm giúp bạn tránh các thiệt thòi khi mua bán, hãy cùng công ty MỘT tìm hiểu các lưu ý quan trọng ngay sau đây.

Vì sao cần phải làm hợp đồng thu mua phế liệu?

Thông thường, ở bất gì giao dịch mua bán, làm ăn nào cũng cần phải có văn bản pháp lý nhằm đảm bảo quyền lợi, trách nhiệm của cả hai bên. Và với kinh doanh phế liệu, trường hợp này cũng không ngoại lệ.

Theo đó, khi tiến hành hoàn tất mẫu hợp đồng mua bán phế liệu này, bạn không chỉ có một cam kết rõ ràng về số lượng, chất lượng; mà còn là văn bản hành chính thể hiện và trách nhiệm của đôi bên. Nhờ đó, quá trình giao dịch sẽ diễn ra rõ ràng, minh bạch cũng như hạn chế tối đa các bất trắc có thể xảy ra.

hợp đồng mua bán phế liệu
Hợp đồng là nơi thể hiện cam kết giữa hai bên bán và mua

Thế nào là hợp đồng mua bán phế liệu hợp pháp?

Hợp đồng trao đổi, mua bán phế liệu chính là văn bản được các cá nhân, tổ chức sử dụng dùng để lưu lại những thỏa thuận, ký kết giữa hai bên trong quá trình bàn giao. Theo đó, người bán sẽ chuyển một số lượng phế liệu do mình thu gom đến cho bên còn lại theo đúng những gì đã bàn giao.

Thông tin hai bên ký kết hoàn toàn chính xác

Tất cả mẫu hợp đồng mua bán sắt thép phế liệu đều được soạn thảo với đầy đủ thông tin chi tiết của cả hai bên. Người ký kết bản hợp đồng sẽ là người đại diện về mặt pháp lý và được ủy quyền hợp pháp.

Hợp đồng mua bán sắt thép phế liệu cơ bản luôn cần có thông tin hoàn toàn chính xác để đảm bảo về mặt pháp lý, đảm bảo hai bên đều chịu trách nhiệm trước những điều khoản trong hợp đồng.

Giá thành trong hợp đồng mua phế liệu đúng với thương lượng

Trong mọi giao dịch thương mại, ngoài giá thành ban đầu, chúng ta đều được quyền thương lượng để có mức giá mong muốn nhất. Tuy nhiên, để tránh những bất lợi về giấy tờ liên đới, tất cả mẫu hợp đồng mua bán sắt thép phế liệu luôn cần có giá thành cụ thể và đúng với giá thành đã thương lượng.

Một mẫu hợp đồng mua bán phế liệu có giá thành chính xác sẽ giúp đảm bảo lợi ích của cả hai bên, tránh những chiêu trò lừa đảo phát sinh từ một phía. Và là bằng chứng tốt nhất cho các hạng mục thanh toán sau này.

hợp đồng mua bán phế liệu
Công ty MỘT thu mua sắt thép phế liệu số lượng lớn với giá thành hấp dẫn và luôn minh bạch

Thời hạn thanh toán và hoàn thành phải cụ thể trong hợp đồng mua bán

Bên cạnh tính pháp lý, hợp đồng mua bán sắt thép phế liệu có thời hạn thanh toán và hoàn thành cụ thể sẽ ràng buộc hai bên phải thực hiện nghiêm chỉnh và đúng thời hạn. Thời hạn cụ thể sẽ giúp hai bên chủ động được về mặt thời gian cũng như có cơ sở hợp pháp để yêu cầu hoàn thành đối với đối tác.

Điều khoản hợp đồng mua bán sắt thép phế liệu luôn minh bạch và rõ ràng

Đối với mẫu hợp đồng mua bán sắt thép phế liệu chuẩn thì tất cả điều khoản đều được sự đồng ý của cả hai bên, và cả hai bên đều có quyền yêu cầu điều khoản mong muốn.

Tất cả điều khoản trong hợp đồng đều cần có thông tin minh bạch và rõ ràng, được biên soạn bằng câu từ dễ hiểu, tránh tình trạng gây hiểu lầm. Bên cạnh đó, những chú thích cũng như điều kiện kèm theo đều được biên soạn đầy đủ ở phụ lục hợp đồng.

Hợp đồng mua bán sắt thép phế liệu phải có mộc giáp lai

Để đảm bảo các thông tin trong hợp đồng không bị chỉnh sửa cũng như làm giả, tất cả trang trong hợp đồng mua bán sắt thép phế liệu đều cần có mộc giáp lai. Đây là cách tốt nhất để bảo vệ hợp đồng cũng như xác nhận tính pháp lý của hợp đồng.

Chúng ta sẽ không khó để tìm kiếm một mẫu hợp đồng thu mua sắt thép phế liệu sẵn có trên nguồn internet. Tuy nhiên, để bản hợp đồng phù hợp với doanh nghiệp cũng như tương ứng với lợi ích của cả hai bên, thì cần được chỉnh sửa lại.

Mẫu hợp đồng nguyên tắc mua bán phế liệu

hợp đồng mua bán phế liệu
Thông tin cơ bản trong một hợp đồng mua bán phế liệu

Những lưu ý bạn cần biết khi ký kết hợp đồng thu mua phế liệu

Và trước khi đặt bút ký kết vào hợp đồng mua bán phế liệu, bạn hãy chắc chắn rằng mình đã nắm đầy đủ những thông tin, quyền lợi cơ bản cũng như một vài lưu ý sau:

Rõ ràng về danh tính người ký kết

Để tránh bị lừa, bạn nên xem xét thật kỹ lưỡng thông tin, danh tính người ký kết hợp đồng. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng liên hệ, trao đổi khi xảy ra vấn đề cũng như xuyên suốt quá trình nhận hàng, thanh toán.

Giá thành sản phẩm đã bàn giao

Trong bất cứ hợp đồng nào, giá thành cũng là một trong những yếu tố quan trọng bạn nên ghi chú thật rõ ràng và chi tiết. Hai bên cần chủ động đề cập đến giá cả với các nội dung về đơn giá, tổng giá trị và hình thức thanh toán.

Và riêng với hình thức thanh toán, bạn cần lưu ý lựa chọn cách thức thanh toán thuận tiện, phù hợp nhất cho cả hai. Hãy ghi thật rõ ràng điều này vào trong hợp đồng và đừng quên chú thích thêm thời hạn thanh toán cho đơn hàng bạn vừa giao dịch.

Quy định rõ ràng về những điều khoản vi phạm

Đây là điều khoản thỏa thuận của đôi bên khi xảy ra các vi phạm. Theo đó, bạn có thể bàn bạc cụ thể một số trường hợp vi phạm cũng như mức phạt cho từng trường hợp tương ứng đó. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng mức phạt không được vượt quá 8% tổng giá trị của hợp đồng.

Cần ghi rõ về quyền và nghĩa vụ của các bên

Quyền và nghĩa vụ đôi bên chính là yếu tố cơ bản bắt buộc phải có trong hợp đồng. Trên thực tế, để thỏa thuận được diễn ra suôn sẻ nhất, mỗi một hợp đồng mua bán phế liệu có thể có những yêu cầu riêng nhằm đảm bảo tốt nhất quyền lợi, lợi ích hợp pháp của mỗi người.

Công chứng hợp đồng

Để tránh rủi ro cho những hợp đồng ký kết có giá trị lớn, tốt nhất, bạn nên mang đi công chứng để đảm bảo tính pháp lý lẫn quyền lợi cho chính mình. Ngoài ra, hợp đồng chỉ thực sự có hiệu lực khi hai bên đồng tình và tiến hành xác nhận bằng chính chữ ký của mình. Bạn hãy lưu ý điều này để tránh gặp những rắc rối không đáng về sau.

hợp đồng mua bán phế liệu
Công ty MỘT luôn thanh toán và hoàn thành vận chuyển đúng thời hạn cam kết

Tạm kết

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ chuẩn bị thật tốt cho quá trình ký kết hợp đồng mua bán phế liệu của mình. Và nếu vẫn đang tìm kiếm đối tác phế liệu uy tín, đừng ngần ngại liên hệ ngay với Công ty Môi trường MỘT – Thu mua phế liệu miền Bắc để được báo giá, tiến hành thu mua nhanh chóng nhất.

liên hệ phế liệu MỘT

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

liên hệ phế liệu MỘT

TIN TỨC - SỰ KIỆN