Gọi ngay hôm nay

Đồng lạnh là gì? Cách nhận biết đồng lạnh chính xác nhất

Đồng lạnh được xem là kim loại quý hiếm nhất thế giới, xuất hiện từ rất lâu đời và rất có bắt gặp trong cuộc sống ngày nay. Đồng lạnh trở thành mục tiêu săn đón của nhiều đại gia yêu đồ cổ vì có giá trị lên tới vài trăm triệu đồng 1 kg. Trong bài viết này, Phế Liệu MỘT sẽ giúp bạn làm rõ khái niệm đồng lạnh, đồng lạnh thường có ở đâu và cách nhận biết đồng lạnh chính xác nhất.

Đồng lạnh là gì?

Đồng lạnh là một kim loại rất khó định nghĩa và không có bất cứ một định nghĩa cụ thể nào cho loại đồng này. Theo các cụ, đồng lạnh là loại đồng mà sau khi bị nung nóng chúng sẽ có khả năng nguội lạnh đi nhanh nhất.

Đồng lạnh không có màu sắc cố định, đồng lạnh có sự thay đổi liên tục và có nhiều sự khác biệt về chất liệu giữa các vật phẩm cổ xưa được tìm thấy.

Đồng lạnh thường có hình dáng bên ngoài giống với đồng nguyên chất nhưng đã bị oxy hoá nhiều năm nên có phần xù xì và không được sáng bóng cho lắm. Đồ dùng bằng đồng lạnh chủ yếu là các đồ cổ cách đây hàng trăm năm và còn giữ được đến ngày nay.

Cách nhận biết đồng lạnh
Đồng lạnh là kim loại quý hiếm có giá trị cao

Đồng lạnh thường có ở đâu?

Ngày nay, con người không thể chế tạo ra đồng lạnh vì chúng là sản phẩm của sự lai tạp đồng nguyên chất tự nhiên với các kim loại khác nằm sâu dưới lòng đất hàng trăm năm. Do đó, chúng được liệt kê vào danh sách kim loại quý hiếm nhất thế giới.

Sau nhiều cuộc khai quật, các nhà khai thác khoáng sản phải hao tốn rất nhiều thời gian mới có thể tìm ra được các vật phẩm đồng lạnh. Sau khi tìm thấy những vật phẩm này, chúng cần phải trải qua quy trình kiểm tra khắt khe để xác định xem chúng có thật sự là đồng lạnh quý hiếm hay không.

Các vật dụng đồng lạnh thường không đa dạng, vì chúng chủ yế là những vạt dụng cổ xưa đã có từ hàng trăm năm nước như: chân nhang, bát hương, bàn là con gà, đồ thờ cúng, lư đồng,…

Cách nhận biết đồng lạnh
Một số vật phẩm làm từ đồng lạnh

Cách nhận biết đồng lạnh đơn giản, chính xác nhất

Nếu có hứng thú với món đồ này, bạn hãy nhờ sự giúp đỡ của những chuyên gia khoáng sản hoặc tự trang bị kiến thức cho mình bằng các cách nhận biết đồng lạnh đơn giản mà chính xác dưới đây:

Cách nhận biết đồng lạnh bằng lửa

Cách thử đồng lạnh bằng lửa khá đơn giản, bạn hãy nung vật phẩm đồng trong bếp lửa hoặc bình khò ga khoảng 30 – 40 phút sau đó lấy ra. Bạn đợi một lúc, rồi lấy cây nến dí vào miếng đồng vừa nung, nếu nến không bị chảy hoặc mềm ra thì đó chính là đồng lạnh.

Cách nhận biết đồng lạnh
Cách nhận biết đồng lạnh bằng lửa

Các nhận biết đồng lạnh dựa vào khối lượng

Đồng lạnh thường rất nặng, cùng một thể tích nhưng chúng thường có khối lượng nặng gấp 3, 4 lần so với những loại đồng thông thường. Vì vậy, bạn có thể dựa vào khối lượng để làm cách nhận biết đồng lạnh. Với một miếng nhỏ đồng lạnh, cầm lên tay bạn có thể cảm giác thấy chúng rất nặng và chỉ với một miếng bé nhưng khối lượng có thể lên tới 3-4kg.

Không nên kiểm tra đồng lạnh chỉ bằng mắt thường

Đồn lạnh không có màu sắc cố định nào, chúng có thể màu vàng đồng, màu xám, màu đen, …. Do đó, hãy dựa vào nhiều yếu tố và cơ sở để xác định vật phẩm kim loại giá trị cao này nhé.

Cách nhận biết đồng lạnh
Không nên kiêm tra đồng lạnh chỉ dựa vào mắt thường

Tạm kết

Hiện nay, đồng lạnh thường được mua với giá rất cao. Vì vậy nếu trong nhà bạn đang có bất kỳ một vật dụng nào làm bằng chất liệu đồng lạnh thì hãy liên hệ với những đơn vị chuyên mua đồng lạnh để thu được một khoản lợi nhuận khổng lồ từ món đồ này nhé. Công ty thu mua phế liệu giá cao bạn có thể tham khảo là Công ty TNHH Môi trường MỘT. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG MỘT

Trụ sở chính: Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0819896187

Email: thumuaphelieuu@gmail.com

liên hệ phế liệu MỘT

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

liên hệ phế liệu MỘT

TIN TỨC - SỰ KIỆN