Gọi ngay hôm nay

Tìm hiểu về ngành thu mua vải vụn đốt lò tái chế hiện nay

Thu mua vải vụn đốt lò đang là một trong những lĩnh vực vô cùng tiềm năng trong ngành thu mua phế liệu. Điều này có được là nhờ sự phát triển của các công ty dệt may kèm theo nhu cầu tiêu thụ lớn về thời trang, ăn mặc. Và trong bài viết này, hãy cùng Công ty Môi trường MỘT tìm hiểu rõ hơn về chủ đề trên.

Thế nào là thu mua vải vụn đốt lò?

Thu mua vải phế liệu chính là hoạt động thu gom, chọn mua các loại vải không còn khả năng sử dụng. Thông thường, theo thói quen, chúng ta sẽ nghĩ vải vụn nên mang đi vứt bỏ. Tuy nhiên, nếu biết cách tái chế để sử dụng lại, vải vụn có thể mang đến rất nhiều giá trị hữu ích cho cuộc sống của bạn.

thu mua vải vụn đốt lò
Vải vụn xuất hiện rất nhiều do nhu cầu ăn mặc, tiêu dùng hàng ngày của chúng ta

Phân loại vải vụn

Để nhận biết các loại vải vụn khác nhau, bạn cần dựa vào ứng dụng cũng như thành phần cấu tạo nên vải. Theo đó, sẽ có những loại vải vụn phổ biến sau đây:

Vải vụn cotton

Đây là loại vải có thành phần được làm từ 95% cotton. Ngoài ra, còn lại sẽ là sợi spandex được dệt từ sợi bông. Vải cotton thường có tính mềm, thấm hút tốt nên khả năng tái chế và tận dụng rất cao.

Vải vụn PE/Polyester

So với cotton, PE/Polyester hầu như không có giá trị bằng. Bởi tuy ít thấm hút mồ hôi, nhưng những loại vải này thường nóng hơn vải cotton rất nhiều. Ngoài ra, những loại vải này khi mang đi đốt, thiêu hủy thường gây ô nhiễm môi trường rất nhiều.

Vải khói trắng

Vải khói trắng khi đốt lên sẽ có màu trắng và mùi đặc trưng. Và trong nghề thu mua vải vụn đốt lò, đây được xem là chất liệu có giá thành cao nhất. Bởi thông thường, chúng sẽ được ứng dụng trong việc xay và đánh thành sợi vải dùng để dệt. Hơn nữa, khi thiêu hủy, khói trắng tạo nên sẽ ít gây ảnh hưởng đến môi trường cũng như sức khỏe con người xung quanh khu vực đó.

thu mua vải vụn đốt lò
Phân loại vải vụn giúp bạn định giá tốt hơn và mang về lợi nhuận cao hơn

Cách phân loại vải vụn chính xác

Để thuận tiện cho việc mua bán và định giá sản phẩm, việc hiểu và phân loại đóng vai trò vô cùng quan trọng. Theo đó, cách chính xác nhất để nhận biết đó chính là dựa vào mùi cũng như màu sắc khi đốt của loại vải trên.

Với vải cotton, khi đốt chúng sẽ có mùi giống giấy và tro sẽ tan ra hoàn toàn. Ngoài ra, cotton bắt lửa nhanh hơn so với các vải còn lại. Trong khi đó, PE lại có mùi khét và tro thường vón cục bởi đặc tính khó phân hủy hơn cotton.

Ứng dụng hữu ích của vải vụn

Nếu biết cách tận dụng, vải vụn sẽ có rất nhiều công dụng hữu ích riêng. Theo đó, vải vụn có thể được dùng làm thú nhồi bông, miếng vắt nồi hay thảm lau chân. Trong các hoạt động sản xuất, vải vụn được dùng để đốt lò. Ngoài ra, nếu biết sáng tạo và khéo léo, bạn có thể tận dụng vải vụn để tạo nên các đồ dùng handmade khác nhau.

thu mua vải vụn đốt lò

Công ty Môi trường MỘT – Địa chỉ uy tín chuyên thu mua vải vụn

Trước những biến đổi tiêu cực của ô nhiễm môi trường, việc tận dụng và tái chế vải vụn là điều hết sức cần thiết. Và với nguồn vải vụn vô cùng lớn đến từ các doanh nghiệp sản xuất hiện nay, để khai thác tối đa nguồn tài nguyên đó, công ty Môi trường MỘT đã phát triển quy trình thu mua chuyên nghiệp nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu trên.

Là địa chỉ tiên phong, đi đầu trong việc thu mua phế liệu, chúng tôi tự hào mang đến giá thành thu mua hợp lý, hấp dẫn nhất trên thị trường. Bên cạnh các loại phế liệu, công ty MỘT còn nhận thu mua các loại sắt thép; kim loại; nhựa giấy; máy móc thiết bị cũ với mức giá tốt và quy trình thu mua nhanh chóng, hiệu quả.

thu mua vải vụn đốt lò
Hình ảnh phân loại vải vụn trước khi mang đi giặt tẩy

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã hiểu thêm về thu mua vải vụn đốt lò và những lợi ích to lớn đến từ lĩnh vực tiềm năng này. Nếu bạn đang tìm kiếm cơ sở thu mua phế liệu uy tín, đừng quên liên hệ với công ty Môi trường MỘT để được tư vấn và báo giá sớm nhất.

liên hệ phế liệu MỘT

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

liên hệ phế liệu MỘT

TIN TỨC - SỰ KIỆN